top

Bình Dương: Phát động chiến dịch bảo vệ môi trường "Du lịch xanh - Go Green”

Thứ 7 | 21/12/2019 | Lượt xem: 268 | Tác giả: admin
doanhnhanvietnam.tv -

Sáng 6/12/2019, tại Lobby Garden Khách sạn Becamex Hotel New City, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương đã tổ chức Lễ phát động Chiến dịch bảo vệ môi trường du lịch “Du lịch xanh – Go green". Đến dự có ông Hà Văn Siêu, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch; ông Đặng Minh Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Khoa Hải, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Du Lịch; cùng lãnh đạo các sở, ngành liên quan, các đơn vị kinh doanh du lịch và sinh viên các trường đại học trong tỉnh.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Phát biểu tại lễ phát động, ông Hà Văn Siêu cho biết: Du lịch được xác định là ngành kinh tế đang phát triển mạnh mẽ trên thế giới. Tại Việt Nam, du lịch đang trên con đường trở thành một ngành kinh tế mũi nhọn, đóng góp ngày càng quan trọng đối với việc tăng trưởng kinh tế của đất nước. Tuy nhiên, bên cạnh những tác động tích cực, hoạt động du lịch đã gây ra những áp lực, hệ lụy không nhỏ đến môi trường khi tài nguyên bị khai thác quá mức, rác thải, nước thải không được thu gom, xử lý triệt để… ảnh hưởng nghiêm trọng đến mục tiêu phát triển bền vững của ngành du lịch, chiến dịch “Go Green” được phát động rộng khắp nhằm để bảo vệ môi trường...

Tương tự, ông Nguyễn Thanh Phong, Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch đã đề nghị mỗi tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động du lịch tăng cường sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường, hạn chế hoặc không sử dụng nước uống đóng chai, thực hiện phân rác thải tại nguồn ở các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch...

Các đơn vị kinh doanh du lịch ký cam kết bảo vệ môi trường

Tại lễ phát động, các đơn vị kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh đã ký cam kết thực hiện Đề án “Go Green” để đẩy mạnh hoạt động bảo vệ môi trường du lịch, đáp ứng yêu cầu phát triển du lịch chuyên nghiệp, chất lượng và bền vững. Ngay sau lễ phát động, sinh viên các trường đại học đã đạp xe diễu hành, hưởng ứng chiến dịch tại các tuyến đường trong Trung tâm thành phố mới Bình Dương.

Từ khi khách sạn Becamex Hotel Thu Dau Mot mở cửa năm 2013 và khách sạn Becamex Hotel New City và năm 2015, Tập đoàn Khách sạn Becamex Hospitality đã nỗ lực không chỉ trong công tác điều hành hoạt động khách sạn để phục vụ cho các hoạt động kinh doanh, chính phủ, địa phương trong cho những sự kiện, hội họp, lưu trú, yến tiệc mà còn theo phương châm và định hướng của Tổng công ty Becamex IDC trong công tác bảo vệ môi trường và phục vụ cộng đồng nhiều nhất có thể.

Sinh viên diễu hành tuyên truyền về chiến dịch “Go Green”

Với mục đích và chủ trương đúng đắn đó, nhiều dự án xanh đã được đưa vào hoạt động và tạo ra những đóng góp thực sự tích cực cho mục tiêu của khách sạn về tiết kiệm năng lượng, giảm chất thải nhựa, cải thiện sức khỏe của du khách, nhân viên, đối tác, cộng đồng.

Có thể liệt kê một số dự án như thiết kế khách sạn xanh mát, khoa học, phù hợp cảnh quan thiên nhiên, hệ thống năng lượng mặt trời cho nhà hàng Tastes, đèn LED tiết kiệm năng lượng, ống hút giấy, hóa chất giặt phân hủy sinh học, túi thân thiện môi trường, túi đồ giặt bằng vải có thể giặt được, phân loại rác tại nguồn. Những hoạt động mà chúng tôi hiện đang áp dụng không chỉ nhằm đáp ứng các yêu cầu và tiêu chuẩn của chính quyền địa phương, Tổng công ty Becamex IDC mà cũng tự nhận thức rằng đây là trách nhiệm của công ty.

Tiến sĩ Cheah Kuan Yean - Giám đốc Tập đoàn Khách sạn Becamex Hospitality phát biểu tại buổi lễ.

Tiến sĩ Cheah Kuan Yean - Giám đốc Tập đoàn Khách sạn Becamex Hospitality chia sẻ : ”Chúng tôi mong muốn sự kiện Du lịch xanh – Go green diễn ra tại khách sạn Becamex Hotel New City góp phần nâng cao sự hiểu biết, kiến ​​thức, cam kết của mọi người trong xây dựng và đóng góp cho một môi trường sống, môi trưòng du lịch, một tương lai xanh hơn, sạch hơn.”

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....