top

Nhiều trăn trở của cử tri huyện Nhà Bè gửi gắm Đoàn Đại biểu Quốc hội TP.HCM

Thứ 7 | 21/12/2019 | Lượt xem: 164 | Tác giả: admin
doanhnhanvietnam.tv -

Ngày 10/12/2019, Đoàn Đại biểu Quốc hội TP HCM đã có buổi tiếp xúc cử tri huyện Nhà Bè. Tham dự buổi tiếp xúc có các đồng chí: Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM Tô Thị Bích Châu; Phó Trưởng Ban Nội chính Thành ủy TP HCM Dương Ngọc Hải; Phó Chính ủy Quân khu 7 Nguyễn Minh Hoàng.
 

Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri huyện Nhà Bè

Tại buổi tiếp xúc, cử tri huyện Nhà Bè đã bức xúc và nêu lên những băn khoăn về khu đất đang ở bị quy hoạch treo trong nhiều năm qua. Theo đó, người dân không thể xây dựng, chuyển nhượng; bị thu hồi đất nhưng không được bồi thường, không được tái định cư.

Đại diện các cử tri, bà Nguyễn Kim Lan (ngụ tại xã Phú Xuân) cho biết năm 2000, UBND huyện Nhà Bè đã thu hồi 4.000 m2 đất của bà để làm đường, được hỗ trợ 370 triệu đồng. Tuy nhiên, tính đến nay đã 19 năm vẫn chưa được tái định cư. Bà Lan đã nhiều lần phản ánh nhưng không được giải quyết.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, ông Hoàng Tùng - Chủ tịch UBND huyện Nhà Bè cho biết, trong tháng 12năm 2019 này UBND huyện sẽ tiếp từng người dân có bức xúc. Trong đó, sẽ có văn bản báo cáo Đoàn đại biểu Quốc hội TP HCM. Về vấn đề quy hoạch. Tương tự, Chủ tịch UBND huyện Nhà Bè ông cho rằng, năm 2020 huyện sẽ rà soát quy hoạch, từ quy hoạch chung của huyện đến quy hoạch phân khu được phê duyệt. Ông Hoàng Tùng, nhấn mạnh: "Năm 2020, huyện Nhà Bè sẽ đầu tư các dự án tái định cư để phục vụ tái định cư cho người dân có đất bị thu hồi".

Dịp này, bà Tô Thị Bích Châu - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM chia sẻ, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng huyện chuyển các bức xúc của người dân đến các cơ quan chức năng để giải quyết theo thẩm quyền và theo dõi kết quả trả lời của các cơ quan chức năng.

Còn Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP HCM Lê Thanh Liêm cho rằng, TP sẽ cùng các sở - ngành cũng như huyện Nhà Bè tiếp xúc trực tiếp để lắng nghe đầy đủ ý kiến của cử tri và kịp thời giải quyết, chỉ đạo giải quyết các bức xúc của cử tri.

Kết luận buổi tiếp xúc cử tri huyện Nhà Bè lần này, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân chia sẽ, TP cần quy hoạch, bồi thường thu hồi đất, tái định cư tốt hơn nữa. Các cấp mặt trận cần tiếp thu lắng nghe ý kiến của người dân nhiều hơn nữa. Tại đây, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân đề nghị : "Ở đâu còn bức xúc của người dân, ở đó mặt trận phải biết, phải nắm tình hình hỗ trợ người dân tốt hơn. Không để tình trạng người dân không biết cơ quan nào để trình bày bức xúc". Đồng thời, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân đề nghị đặt hàng cho huyện Nhà Bè, cùng các sở - ngành TP rà soát và thực hiện quy hoạch tốt hơn. Đồng thời xem xét rà soát các dự án trên địa bàn huyện, các dự án nào có điều kiện thì triển khai sớm, nếu không thì xóa quy hoạch.

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 21/12/2019 | Lượt xem: 289 | Tác giả: admin

Sáng ngày 19/12/2019, tại Hà Nội, BTC tổ chức Lễ ra mắt giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc Hyundai Cup 2019 By TC Motor toàn quốc (VPL-S1).

Sáng ngày 19/12/2019, tại Hà Nội, BTC tổ chức Lễ ra mắt...

Thứ 3 | 24/12/2019 | Lượt xem: 320 | Tác giả: admin

Sáng nay 7/12/2019, kỳ họp thứ 17, HĐND TPHCM khoá IX đã chính thức khai mạc. Tham dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân; Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Trần Lưu Quang; Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong; nguyên Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Quyết Tâm; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Lệ; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Tô Thị Bích Châu; cùng đông đảo các ban ngành đoàn thể trung ương có trụ sở tại TP.HCM...Theo dự kiến kỳ họp sẽ diễn ra trong 3 ngày (từ 7 đến 9/12/2019).  

Sáng nay 7/12/2019, kỳ họp thứ 17, HĐND TPHCM khoá IX...

Thứ 7 | 21/12/2019 | Lượt xem: 406 | Tác giả: admin

Buổi lễ đã thu hút hơn 100 khách hàng thường xuyên sử dụng máy vật lý trị liệu nhiệt điện tại chi nhánh; cùng dự có ông Nguyễn Vân Nam – Phó tổng giám đốc Green and Happy Life; ông Vũ Hải Thuận – Giám đốc điều hành hệ thống Airchiro Việt Nam; ông Nguyễn Văn Ninh – Giám đốc điều hành hệ thống Happy Power Việt Nam.

Buổi lễ đã thu hút hơn 100 khách hàng thường...

Thứ 7 | 21/12/2019 | Lượt xem: 325 | Tác giả: admin

Tiến Nguyễn là một người con quê hương Huế xa quê lập nghiệp, dù khá bận rộn với lịch chụp quảng cáo, lịch quay phim Người Đẹp Làng Hoa chiếu trên Đài Truyền Hình Đồng Tháp của Đạo Diễn Bá Trung Vọng và một số dự án phim, sắp tới di chuyển lên Đà Lạt cùng Đạo diễn Bá Trung Vọng.

Tiến Nguyễn là một người con quê hương Huế xa quê lập...