top

Thủ tướng Chính phủ: Thăm Bệnh viện Quân đội 175 và dự Lễ khánh thành Viện chấn thương chỉnh hình

Thứ 7 | 21/12/2019 | Lượt xem: 178 | Tác giả: admin
doanhnhanvietnam.tv -

Nhân dịp kỷ niệm 30 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân, 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam. Chiều ngày 11/12/2019, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đến thăm Bệnh viện Quân Y 175 (TP.HCM) và dự lễ khánh thành Viện chấn thương chỉnh hình.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng các cán bộ, lãnh đạo thăm quan Viện chấn thương chỉnh hình của Bệnh viện Quân y 175.

Được biết, trải qua 4 năm khởi công xây dựng với tổng vốn đầu tư gần 2.200 tỷ đồng, Viện Chấn thương chỉnh hình của Bệnh viện Quân y 175 chính thức đi vào hoạt động với quy mô 500 giường bệnh, 15 khoa đặc thù và khu chức năng, diện tích dự phòng đủ bố trí 659 giường bệnh trong trường hợp nguy cấp; là đơn vị duy nhất hiện nay có sân đáp trực thăng để đáp ứng mọi tình huống.

Hiện nay, bệnh viện trang bị cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ bác sĩ, y tá, nhân viên điều dưỡng Viện Chấn thương chỉnh hình của Bệnh viện Quân y 175 sẽ trở thành trung tâm cấp cứu điều trị chuyên sâu, tuyến cuối trong lĩnh vực chấn thương chỉnh hình. Bệnh viện Quân y 175 sẽ trở thành một quần thể y tế với nhiều y khoa và trung tâm như: Viện Ung bướu, Viện dưỡng lão, Trung tâm thần kinh, Trung tâm tim mạch, Trung tâm tiêu hóa, tiết niệu, phục hồi chức năng, chẩn đoán hình ảnh... đáp ứng đủ năng lực chăm sóc sức khỏe cho người bệnh trong nước và quốc tế.

Tại Bệnh viện Quân Y 175, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gặp mặt, chúc mừng cán bộ nhân viên - chiến sĩ của bệnh viện. Thủ tướng cũng đã thăm hỏi, động viên thương - bệnh binh đang điều trị tại bệnh viện.

Tại đây, Thủ tướng Chính phủ đã chúc mừng các tướng lĩnh, sỹ quan, chiến sỹ của Bệnh viện Quân y 175 và trong toàn quân nhân kỷ niệm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam. Đồng thời, đánh giá cao bệnh viện, trong nhiều năm qua luôn hoàn thành nhiệm vụ, vừa là bệnh viện tuyến cuối của quân đội ở các tỉnh phía Nam, vừa là trung tâm nghiên cứu khoa học và đào tạo sau đại học. Tới đây, sau khi được mở rộng thêm 1.000 giường bệnh nữa thì quy mô của bệnh viện này sẽ lên tới 3.000 giường, thuộc vào loại lớn nhất cả nước. Đây cũng là bệnh viện đầu tiên của cả nước có thể tiếp nhận máy bay trực thăng cứu hộ vận chuyển bệnh nhân cấp cứu từ các đảo xa, đồng thời hỗ trợ điều trị cho các tướng lĩnh, sỹ quan của quân đội Campuchia. Đặc biệt là gần đây, nhiều cán bộ, chiến sỹ của bệnh viện đã tham gia Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 1, hoàn thành suất sắc nhiệm vụ gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc ở Nam Sudan.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các đại biểu bấm nút khánh thành Viện chấn thương chỉnh hình của Bệnh viện Quân Y 175.

Theo Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cho biết, lãnh đạo các nước đều đánh giá cao các sỹ quan và chiến sỹ của bệnh viện dã chiến này và lần đầu tiên Liên Hợp Quốc đã tặng thưởng huân chương cho một đơn vị tham gia vào lực lượng gìn giữ hòa bình. Những thành tích này, không chỉ tô thắm thêm truyền thống của quân đội nhân dân Việt Nam, góp phần nâng cao vị thế và làm cho thế giới biết đến Việt Nam nhiều hơn, mà còn tạo nên dấu ấn trước khi Việt Nam đảm nhiệm Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc trong 2 năm tới.

Dịp này, Người đứng đầu Chính phủ kỳ vọng, Bệnh viện Quân y 175 không chỉ phải trở thành một bệnh viện chiến lược của quân đội, có uy tín ở các tỉnh phía Nam mà còn phải mang tầm khu vực, với nhiều công nghệ chữa bệnh mới nhất thế giới. Thủ tướng nhấn mạnh, thực tiễn 75 năm qua đã cho thấy, ở đâu có quân đội thì ở đó có niềm tin. Do vậy, Bệnh viện 175 cũng phải như vậy, có mặt ở đâu là nhân dân có niềm tin.

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 21/12/2019 | Lượt xem: 289 | Tác giả: admin

Sáng ngày 19/12/2019, tại Hà Nội, BTC tổ chức Lễ ra mắt giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc Hyundai Cup 2019 By TC Motor toàn quốc (VPL-S1).

Sáng ngày 19/12/2019, tại Hà Nội, BTC tổ chức Lễ ra mắt...

Thứ 7 | 21/12/2019 | Lượt xem: 325 | Tác giả: admin

Tiến Nguyễn là một người con quê hương Huế xa quê lập nghiệp, dù khá bận rộn với lịch chụp quảng cáo, lịch quay phim Người Đẹp Làng Hoa chiếu trên Đài Truyền Hình Đồng Tháp của Đạo Diễn Bá Trung Vọng và một số dự án phim, sắp tới di chuyển lên Đà Lạt cùng Đạo diễn Bá Trung Vọng.

Tiến Nguyễn là một người con quê hương Huế xa quê lập...

Thứ 3 | 24/12/2019 | Lượt xem: 319 | Tác giả: admin

Sáng nay 7/12/2019, kỳ họp thứ 17, HĐND TPHCM khoá IX đã chính thức khai mạc. Tham dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân; Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Trần Lưu Quang; Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong; nguyên Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Quyết Tâm; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Lệ; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Tô Thị Bích Châu; cùng đông đảo các ban ngành đoàn thể trung ương có trụ sở tại TP.HCM...Theo dự kiến kỳ họp sẽ diễn ra trong 3 ngày (từ 7 đến 9/12/2019).  

Sáng nay 7/12/2019, kỳ họp thứ 17, HĐND TPHCM khoá IX...

Thứ 7 | 21/12/2019 | Lượt xem: 406 | Tác giả: admin

Buổi lễ đã thu hút hơn 100 khách hàng thường xuyên sử dụng máy vật lý trị liệu nhiệt điện tại chi nhánh; cùng dự có ông Nguyễn Vân Nam – Phó tổng giám đốc Green and Happy Life; ông Vũ Hải Thuận – Giám đốc điều hành hệ thống Airchiro Việt Nam; ông Nguyễn Văn Ninh – Giám đốc điều hành hệ thống Happy Power Việt Nam.

Buổi lễ đã thu hút hơn 100 khách hàng thường...